Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp giải quyết tình trạng răng bị hư hỏng và làm đẹp răng hữu hiệu. Đây là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự ưu việt hơn khi bọc răng sứ so với các phương pháp làm răng khác. 

1 Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? 

Bọc răng sứ thẩm mỹ được hiểu là phương pháp “mặc áo ngoài cho răng”. Răng sứ bọc bên ngoài sẽ bao phủ răng thật. Răng sứ đóng vai trò là một chiếc răng giả, bao phủ toàn bộ và thực hiện chức năng của thân răng.
Răng sứ sẽ giúp hàm răng của bạn trắng sáng, hàm răng đều đẹp, giúp bạn có nụ cười tươi tắn rạng ngời. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ cũng cần phải đảm bảo các chức năng chính: 

 • Đảm bảo chức năng nhai như răng thật. 
 • Thời gian sử dụng răng lâu dài từ 20 - 25 năm, hoặc có thể kéo dài vĩnh viễn nếu răng được chăm sóc đúng cách. 
 • Hạn chế vi khuẩn tấn công vào bề mặt răng. 
 • Việc vệ sinh răng đơn giản giống như răng thật. 

2 Tại sao phải bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp giải quyết tình trạng răng bị hư hỏng và làm đẹp răng hữu hiệu. Đây là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự ưu việt hơn khi bọc răng sứ so với các phương pháp làm răng khác. Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giải quyết các vấn đề răng mà khách hàng thường gặp phải: 

 • Răng bị nứt, mẻ, vỡ tạo ra kẽ hở gây ra khó khăn cho việc nhai thức ăn và gây mất thẩm mỹ. 
 • Răng có lớp men không tốt, bị ố vàng nặng không thể tẩy trắng được. 
 • Răng bị hỏng do sâu răng nặng. 
 • Răng có hình dạng không đẹp, các răng không đều nhau. 
 • Trường hợp bị mất răng vĩnh viễn, cần cấy ghép implant kết hợp bọc răng sứ để thay thế như một chiếc răng đã mất. 

3 Ưu điểm khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ tốt không là băn khoăn ở nhiều khách hàng gặp rắc rối với hàm răng của mình. Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới cho biết thì việc này không hề có hại. Mà chúng mang đến rất nhiều những lợi ích to lớn mà có thể bạn không ngờ đến như: 

 • Bộ răng sứ được thiết kế chuẩn theo khung, các răng đều với nhau, giúp xóa bỏ tình trạng sai lệch khớp cắn mà răng thường mắc phải. 
 • Răng sứ bọc bên ngoài như một bức tường thành vững chắc, bảo vệ răng gốc bên trong khỏi những tác động gây hư hại răng. 
 • Cấu trúc, hình dạng răng sứ không khác gì răng thật. Chất liệu làm răng sứ cứng cáp, chịu nhiệt tốt, không dễ bị oxy hóa hay axit bào mòn, không dễ bị mảng bám. Chính vì vậy, răng sứ vẫn đảm bảo được chức năng nhai thức ăn hiệu quả. 
 • Bọc răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Chất liệu sứ bền màu với thời gian giúp răng luôn trắng sáng, sạch sẽ. Từ đó giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với nụ cười tươi tắn. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho nụ cười rạng rỡ

4 Quy trình làm răng sứ tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel

Để có được một kết quả bọc răng sứ tốt, đảm bảo hiệu quả ăn nhai và tính thẩm mỹ cần phải có một quy trình bọc răng sứ chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị làm răng sứ hiện đại.

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị
Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng. Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng, nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ nhằm đảm bảo cho ca bọc sứ diễn ra an toàn và không biến chứng. 

Bác sĩ thăm khám răng trước khi bọc răng sứ

Bước 2: So màu răng. Lấy dấu làm răng tạm + mài cùi răng
Sau khi lên kế hoạch điều trị chi tiết, Bác sĩ sẽ tiến hành tuần tự theo kế hoạch đề ra. Trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, điều trị tủy… (trám bít ống tủy nếu bị viêm). Sau đó là công đoạn mài cùi răng, tuy nhiên, trước đó bác sĩ sẽ so màu và lấy dấu làm răng tạm để bạn có răng tạm mang sau khi mài cùi và trong thời gian chờ Labo chế tác răng sứ.

Bước 3: Lấy dấu răng sứ
Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn thành. Việc lấy dấu răng được hiện bằng cách bệnh nhân cắn thật mạnh vào thạch cao được chuẩn bị sẵn, công đoạn lấy dấu phải đảm bảo thao tác thật chính xác để đảm bảo răng sứ được chế tác ra giống màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Thực hiện lắp mão răng sứ hoặc cầu răng sứ
Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bạn sẽ đến phòng khám để bác sĩ lắp mão hoặc cầu răng sứ. Đối với những trường hợp làm nhiều răng, bác sĩ có thể gắn tạm trước để bạn ăn uống và cảm nhận trong 2 đến 4 ngày đầu, sau đó quay lại gắn cố định nếu như bạn thật sự hài lòng với màu sắc và dáng răng hoặc điều chỉnh thêm theo ý muốn của bạn. Những chiếc răng sau khi bọc răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 5: Tái khám theo chỉ định của bác sĩ (nếu cần)
Tái khám bao giờ cũng quan trọng khi khám bất kỳ bệnh nào, dù nặng hay hay nhẹ. Tái khám giúp các Nha sĩ / Bác sĩ theo dõi sát sao hơn tình hình răng miệng của bạn, từ đó, có hướng điều trị hay bồi dưỡng tiếp theo.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quý khách đang có mong muốn thẩm mỹ răng sứ bảo đảm - an toàn thì đừng quên đặt lịch hẹn đến Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel  ngay hôm nay. 

Xem thêm: Nha chu thẩm mỹ, Phục hình tháo lắp, điều trị tổng quát