Điều trị các vấn đề mà răng gặp phải, điều tiên quyết đầu tiên là đánh giá đúng mức độ răng bị tổn hại và đưa ra phương án điều trị tối ưu nhằm giữ lại răng thật cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc phải loại nhổ răng vì mức độ răng bị hư nghiêm trọng. 

1 Những trường hợp nào cần phải nhổ răng? 

Nhổ răng là phương án chữa răng bắt buộc phải thực hiện khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh hoặc theo chỉ định của Bác sĩ trong các trường hợp sau:

  • Răng bị hư do sâu răng, viêm tủy, viêm chóp hoặc áp – xe nghiêm trọng. 
  • Răng mọc lệch chèn ép các răng bên cạnh: Phổ biến nhất là răng nanh hàm trên và răng khôn
  • Chấn thương do tai nạn: Trong những trường hợp gãy răng, gãy chân răng, không thể chữa trị bằng phương pháp trám răng hay phục hình.

Các trường hợp cần nhổ răng

2 Quy trình nhổ răng an toàn tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel

Quy trình nhổ răng không gây đau tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel

Bước 1: Khám răng, chẩn đoán tình trạng và tư vấn
Bác sĩ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và thực hiện chụp X-quang để xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí của răng bị tổn thương cần phải nhổ và các răng kế cận. Dựa trên kết quả khám tổng quát ban đầu, Bác sĩ sẽ xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không và lên phương án nhổ răng an toàn nhất cho bạn.

Bước 2: Gây tê vùng răng cần nhổ
Bác sĩ gây tê tại chỗ với thuốc tê và kỹ thuật gây tê an toàn. Nhờ gây tê, quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác nhổ răng.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng
Đối với trường hợp răng dễ nhổ, Bác sĩ sẽ làm lung lay chân răng bằng nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi xương hàm.

Đối với trường hợp răng khó nhổ như mọc lệch hoặc răng khôn mọc ngầm, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để chia nhỏ răng của bạn thành nhiều phần. Sau đó gắp từng phần đã được chia ra khỏi xương hàm.

Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám
Bác sĩ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h sau khi nhổ răng,  bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ, không hút thuốc hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách đối với vùng răng đã bị nhổ, chế độ ăn uống hợp lý và hẹn lịch tái khám.  

3 Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel - Địa chỉ nhổ răng an toàn, không gây đau. 

Việc nhổ răng tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi vì tủy răng bên trong những chiếc răng có chứa các mạch máu, mạch bạch huyết và dây thần kinh. Vì vậy, khi nhổ răng phải cần đến các Bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện. 

Nhổ răng tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel

Tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel có: 

  • Đội ngũ Bác sĩ, Nha sĩ lành nghề, có kinh nghiệm. 
  • Quy trình nhổ răng theo quy chuẩn khoa học, không gây đau, an toàn, nhanh chóng. 
  • Máy móc, công cụ đầy đủ, hiện đại.
  • Chất  lượng dịch vụ, chăm sóc bệnh tận tình, chu đáo. 
  • Chi phí ưu đãi, mức giá tốt so với thị trường. 

Liên  hệ ngay Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Daniel để được tư giải đáp các thắc mắc về các vấn đề răng miệng như nhổ răng, khám răng để được đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất. 

Xem thêm: Nha chu thẩm mỹ, Phục hình tháo lắp, điều trị tổng quát